Giải pháp khử mùi và vị tanh trong nước

 Nước có mùi và vị tanh sẽ rất khó uống và ảnh hưởng đến vị của nước pha chế và các món ăn. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn đánh bay mùi hôi của nước.

 

Khử bằng các chất oxi hóa mạnh

 

Dùng Clo và Ozone để để khử các vi sinh có trong nguồn nước (khử trùng, sát trùng nguồn nước) là phương pháp thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, một số trường hợp khó xử lý thì Ozone lại là lựa chọn số một.  Khả năng khử của ozon mạnh gấp 3100 lần Clo, không gây mùi và bị phân hủy nhanh trong môi trường tiếp nhận lâu, do đó không gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng.

 

may-ozone-cong-nghiep-10g1

Ozone khử mùi hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Đọc thêm:

 

Khử mùi bằng làm thoáng

 

Dựa vào nguyên tắc các công trìn làm thoáng có thể làm bay hơi các loại khí gây mùi cho nước và đồng thời làm oxi hóa các chất có nguồn gôc hữu cơ và vô cơ gây mùi, hiện nay có hai phương pháp làm thoáng chủ yếu đó là làm thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) và làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với phương pháp làm dàn phun mưa người ta dùng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 đến 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 đến 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. Làm thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có hàm lượng sắt thấp và không phải khử CO2.

 

Còn phương pháp làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn và phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bột khí nổi lên, nước được làm thoáng ( thường áp dùng trong xử lý nước thải).

 

be-loc-nuoc-gieng-khoan

Làm thoáng bằng dàn phun mưa

Trong kỹ thuật xử lý nước cấp, áp dụng các dàn làm thoáng theo phương pháp 1 và các thiết bị làm thoáng hỗn hợp giữa hai phương pháp trên: làm thoáng bằng máng tràn nhiều bậc và phun trên mặt nước. Đầu tiên tia nước tiếp xúc với không khí, sau khi chạm mặt nước, tia nước kéo theo các bọt khí đi sâu vào khối nước trong bể tạo thành các bọt nhỏ nổi lên.

 

Ngoài ra, mùi tanh trong nước là do sắt Fe (II) tạo nên để loại bỏ ra khỏi nước thì  nước giếng khoan khi bơm lên không nên cho qua bể lọc ngay mà cho vào 1 bể chứa trung gian và để lắng. Khi để nước tiếp xúc lâu với không khí  Sắt II sẽ chuyển thành Fe(III) dạng Fe(OH)3, đây là dạng kết tủa màu gạch cua. Khi  kết tủa sẽ lắng xuống và đóng thành bông và chúng ta dễ dàng cho vào bể lọc.

 

Khử bằng phương pháp dùng than hoạt tính

 

Than hoạt tính không là vật liệu khử mù hữu hiệu không chỉ với nước mà còn tất cả các mùi hôi từ các nguồn khác vì than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất cao. Các loại than hoạt tính thường là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc.

 

xqm1366677909

Than hoạt tính có tính hấp phụ cao

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, việc lọc nước và xử lý nước trước khi sử dụng là một việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tùy vào từng chất lượng nguồn nước mà nên có những lựa chọn công nghệ lọc nước và xử lý nước phù hợp mang lại hiệu quả cao

 

 

CHÚNG TÔI CAM KẾT CHỈ CÓ HÀNG TỐT GIÁ TỐT - KHÔNG CÓ HÀNG TỐT GIÁ RẺ

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 - Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội - Ô tô đỗ cửa( Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT:04.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com