Hỏi: Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?

“Tôi nghe cụm từ: hệ thống lọc nước sinh hoạt rất nhiều lần và cũng tìm hiểu khá nhiều nguồn tin khác nhau nhưng vẫn chưa hiểu hệ thống lọc nước sinh hoạt cụ thể là như nào? có tác dụng gì?”minhthuypham3781@yahoo.com

Thay vì đầu tư xây dựng bể lọc nước đắt tiền, cồng kềnh, khó di chuyển và lọc bằng những vật liệu lọc thô sơ, đơn giản, không mang lại hiệu quả an toàn cho nước thì phương pháp sử dụng một hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả, tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí đang được coi là phương pháp khoa học trong lĩnh vực xử lý nước tại Việt Nam. 

tu-van-doctorhouses

Chính vì vậy, trong một hệ thống lọc nước sinh hoạt sẽ ứng dụng đồng thời nhiều công nghệ lọc khác nhau. Với phạm vi nghiên cứu của bài viết này, chúng tôi xin liệt kê lại những công nghệ lọc (hay được gọi là phương pháp lọc) trong hệ thống lọc nước sinh hoạt như sau:

1 – Công nghệ thẩm thấu ngược (phương pháp lọc áp lực)

Phương pháp này sử dụng một màng siêu mịn dưới áp lực của nguồn nước để tách bỏ các loại khoáng chất và chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Ưu điểm của phương pháp lọc áp lực này chính là loại bỏ 98 – 99 % các chất gây ô nhiễm có trong nước. 

2 – Hệ thống lọc nước dùng than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa là vật liệu lọc chuyên dùng cho công nghệ lọc nước, xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải công nghiệp hiện nay. Đối với hệ thống lọc nước được sử dụng tại gia đình thì cơ chế lọc của hệ thống lọc chính là loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước bằng phương pháp cacbon hấp thụ. 

Than gáo dừa được tạo ra từ nguyên – nhiên liệu có sẵn, giá thành phù hợp với người Việt. Bề mặt cấu trúc với hàng triệu lỗ nhỏ li ti sẽ ngăn cản những phân tử hữu cơ, loại bỏ clo, hóa chất, khí và mùi hôi. 

3 – Hệ thống lọc nước bằng phương pháp trao đổi ion

Trao đổi ion là thuật ngữ được dùng nhằm miêu tả quá trình lọc, tách và khử nhiễm của các ion trong nước thông qua việc sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion chuyên dùng trong ngành công nghiệp xử lý nước. 

Do đặc thù, nguồn nước ở Việt Nam chủ yếu nhiễm sắt và Magie nhiều, đặc biệt ở miền Bắc, tỉ lệ kim loại sắt, magie vượt ngưỡng cho phép từ cao trên 3 lần. Để xử lý nước nhiễm phèn, sắt triệt để nhất chính là áp dụng công nghệ trao đổi ion, làm mềm nước. Lợi thế của công nghệ trao đổi ion, làm mềm nước là loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại có trong nước như sắt, magie, mangan, từ đó bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước và các thiết bị gia dụng trong gia đình khỏi các tác hại của sự tích tụ kim loại. 

Hình ảnh vật liệu lọc nước doctorhouses
Hình ảnh vật liệu lọc nước doctorhouses

4 – Giảm oxy hóa

Là một nước phương pháp thanh lọc hoạt động dựa trên các nguyên tắc của quá trình oxy hóa điện hóa để loại bỏ được các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Oxi hóa khử bao gồm tất cả các phản ứng hóa học trong đó các nguyên tử có trạng thái ôxi hóa. Lọc nước sắt là một ví dụ điển hình của một quá trình lọc nước khử oxy hóa loại bỏ sắt và mangan thông qua quá trình oxy hóa. Các bộ lọc này sử dụng dioxide mangan có tác dụng như một chất oxy hóa loại bỏ các điện tử và kết tủa sắt, hydrogen sulfide và mangan ra khỏi nước. Bộ lọc này có thể loại bỏ tình trạng vết bẩn sắt đỏ và rỉ sét, vết mangan màu nâu và mùi trứng thối gây ra bởi hydrogen sulfide.

5 – Chuyển đổi xúc tác

Là một tiến bộ mới trong công nghệ lọc nước được sử dụng để xử lý độ cứng của nước mà không cần sử dụng muối. Không giống như các chất làm mềm nước truyền thống mà sử dụng trao đổi ion để loại bỏ canxi và magiê, hệ thống lọc nước chuyển đối xúc tác muối được xử lý nước bằng cách thay đổi các thuộc tính của các khoáng chất cứng mà không cần loại bỏ chúng. Khi nước cứng tiếp xúc với bề mặt của vật liêu lọc nước, canxi và magiê sẽ gắn liền với các hạt cứng  và được chuyển đổi thành một dạng tinh thể. Thuộc tính mở rộng quy mô nước cứng được vô hiệu hóa một cách hiệu quả mà không cần natri, tái tạo.

6 – Tiệt trùng bằng tia UV

Là phương pháp sử dụng tia cực tím để diệt và loại bỏ virut, vi khuẩn và vi sinh vật. Chiếu xạ diệt khuẩn này được thực hiện bằng cách sử dụng bước sóng ngắn UV để phá vỡ và tấn công DNA của vi sinh vật , loại trừ khả năng hoạt động và sinh sản. Nước được xử lý bằng cách dẫn qua một ống thép không rỉ buồng hình trụ có chứa một bóng đèn tím, các vi khuẩn trong nước sẽ được tiếp xúc với cường độ đủ để bị tiêu diệt với năng lượng tia cực tím được chiếu từ mọi phía. Quá trình này là cực kỳ hiệu quả loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm vi khuẩn và virus , bao gồm cả vi khuẩn Ecoli,uang, vi khuẩn coliform… Khử trùng bằng tia cực tím cũng là hình thức tự nhiên nhất của khử trùng nước vì nó không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, một bộ lọc UV sẽ loại bỏ được các mầm bệnh có hại từ nguồn nước của bạn, đảm bảo cho bạn nguồn nước tinh khiết nhất.

Một công trình đã thực hiện của DoctorHouses
Một công trình đã thực hiện của DoctorHouses

Doctorhouses (tổng hợp)

Doctorhouses: Chuyên Cung cấp hệ thống lọc nước sinh hoạt, dây chuyền lọc nước tinh khiết RO, máy lọc nước RO đủ mọi công suất. Đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Điện thoại : 0966.596.908

Email : locnuocdoctorhouses@gmail.com 

Website :https://doctorhouses.com

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 - Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội - Ô tô đỗ cửa( Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT:024.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com