Nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính là sự gia tăng của nóng lên toàn cầu đang làm thay đổi hệ thống khí hậu của trái đất theo nhiều cách. Hiệu ứng nhà kính gây ra bởi sự hiện diện của hơi nước, CO2, CH4 và một số khí khác trong không khí. Trong số các khí đó, được gọi là khí nhà kính , hơi nước có ảnh hưởng lớn nhất.

Năm loại khí nhà kính chính

Các loại khí đáng kể nhất gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu do hiệu ứng nhà kính là:

CO2:  Được tạo thành từ một nguyên tử carbon và hai nguyên tử oxy,các phân tử carbon dioxide chỉ chiếm một phần nhỏ của khí quyển, nhưng có ảnh hưởng lớn đến khí hậu. Số lượng ngày càng tăng khi việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch giải phóng carbon dioxide vào khí quyển. Chiếm khoảng 76% lượng khí thải toàn cầu do con người gây ra, carbon dioxide (CO 2 ) tồn tại khá lâu. Một khi nó được thải vào bầu khí quyển, 40% vẫn còn sau 100 năm, 20% sau 1.000 năm và 10% cho đến 10.000 năm sau.

Mêtan (CH4) : Một loại khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh, có khả năng hấp thụ nhiệt nhiều hơn nhiều so với khí cacbonic,mê tan được tạo ra từ một nguyên tử cacbon và bốn nguyên tử hydro. Nó được tìm thấy với số lượng rất nhỏ trong khí quyển nhưng có thể gây ra tác động lớn đến sự ấm lên. Khí mêtan cũng được sử dụng làm nhiên liệu. Khi bị đốt cháy, nó giải phóng khí nhà kính carbon dioxide vào khí quyển. Mặc dù khí mê-tan (CH 4 ) tồn tại trong khí quyển với thời gian ít hơn nhiều so với khí cacbonic, nhưng xét về mặt hiệu ứng nhà kính thì nó mạnh hơn nhiều. Trên toàn cầu, nó chiếm khoảng 16% lượng khí thải nhà kính do con người tạo ra.

Nitơ (N2O) : là một loại khí nhà kính mạnh: Nó gấp 300 lần carbon dioxide trên quy mô thời gian 100 năm và nó vẫn tồn tại trong khí quyển, trung bình hơn một thế kỷ. Nó chiếm khoảng 6% lượng khí thải nhà kính do con người gây ra trên toàn thế giới.

Khí FLO: phát ra từ một loạt các sản xuất và quy trình công nghiệp, khí flo là do con người thực hiện. Có bốn loại chính: hydrofluorocarbon (HFCs), perfluorocarbon (PFCs), lưu huỳnh hexafluoride (SF 6 ) và nitơ trifluoride (NF 3 ). Mặc dù khí flo được thải ra với số lượng ít hơn các khí nhà kính khác (chúng chỉ chiếm 2% lượng khí thải nhà kính toàn cầu do con người tạo ra), nhưng chúng giữ nhiệt nhiều hơn đáng kể. những khí này có thể lên tới hàng nghìn đến hàng chục nghìn, và chúng có tuổi thọ dài trong khí quyển, trong một số trường hợp kéo dài hàng chục nghìn năm.

Hơi Nước

Khí nhà kính đến từ đâu? Quy mô dân số, hoạt động kinh tế, lối sống, sử dụng năng lượng, mô hình sử dụng đất, công nghệ và chính sách khí hậu: Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về phát thải khí nhà kính.

Sản xuất điện và nhiệt

Việc đốt than, dầu và khí đốt tự nhiên để sản xuất điện và nhiệt chiếm 1/4 lượng khí thải do con người tạo ra trên toàn thế giới,với carbon dioxide là khí chính được thải ra (cùng với một lượng nhỏ methane và nitrous oxide), chủ yếu từ quá trình đốt than.

Ngành  nông nghiệp và sử dụng đất

Khoảng 1/4 lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu bắt nguồn từ nông nghiệp và các hoạt động sử dụng đất khác (như phá rừng), việc chăn nuôi gia súc và cây trồng để làm thực phẩm – chiếm 8,4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2019. Trong số đó, phần lớn là khí mêtan được tạo ra khi phân hủy oxit nitơ (thường được thải ra khi sử dụng phân bón nặng nitơ). Cây cối, thực vật và đất hấp thụ khí cacbonic từ không khí. Những thay đổi sử dụng đất phi nông nghiệp như phá rừng, tái trồng rừng (trồng lại các khu vực rừng hiện có), và trồng rừng (tạo ra các khu rừng mới) có thể làm tăng lượng carbon trong khí quyển (như trong trường hợp phá rừng) hoặc giảm nó do hấp thụ , loại bỏ nhiều carbon dioxide khỏi không khí hơn lượng chúng thải ra.

Ngành Công nghiệp

Khoảng 1/5 lượng khí thải do con người tạo ra trên toàn cầu đến từ lĩnh vực công nghiệp, bao gồm sản xuất hàng hóa và nguyên liệu thô (như xi măng và thép), chế biến thực phẩm và xây dựng. Năm 2019, ngành công nghiệp chiếm 22,4% lượng khí thải do con người tạo ra, trong đó phần lớn là CO2, N2, CH4 và flo cũng được thải ra.

Phương Tiện Giao thông Vận tải

Việc đốt các nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ, cụ thể là xăng và dầu diesel, để cung cấp năng lượng cho các hệ thống giao thông trên thế giới chiếm 14% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu. Số lượng phương tiện giao thông gia tăng mỗi năm đặc biệt ở các thành phố lớn vì vậy giao thông vận tải là ngành đóng góp khí nhà kính lớn nhất.

Các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm

Vận hành các tòa nhà trên khắp thế giới tạo ra 6,4% khí nhà kính toàn cầu. Các gia đình và cơ sở kinh doanh chiếm khoảng 11% lượng khí thải nóng lên. Các khí thải này, được tạo thành phần lớn từ carbon dioxide và methane, chủ yếu xuất phát từ việc đốt khí đốt tự nhiên và dầu để sưởi ấm và nấu ăn, mặc dù các nguồn khác bao gồm quản lý chất thải và nước thải và rò rỉ chất làm lạnh từ hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh.

Tác hại của hiệu ứng nhà kính

Được thúc đẩy bởi lượng khí thải nhà kính do con người tạo ra, sự nóng lên toàn cầu đang làm thay đổi hệ thống khí hậu trên trái đất theo nhiều cách. Nó là:

Gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên hơn, bao gồm sóng nhiệt , bão , hạn hán và lũ lụt.

Làm thay đổi các hệ sinh thái và môi trường sống tự nhiên , thay đổi phạm vi địa lý, các hoạt động theo mùa, mô hình di cư và sự phong phú của đất, nước ngọt và các loài sinh vật biển.

Biện pháp khắc phục hiệu ứng nhà kính

Giảm phát thải khí nhà kính của chúng ta sẽ đòi hỏi nỗ lực đáng kể ở cấp quốc tế, quốc gia và địa phương. Trước hết, chúng ta phải cắt giảm việc sản xuất, tiêu thụ và ô nhiễm nhiên liệu hóa thạch bằng cách tăng cường sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và các công nghệ tiết kiệm năng lượng cũng như bằng cách đầu tư vào các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và điện .Chúng ta phải bảo vệ các khu rừng tự nhiên và trồng cây xanh nhiều hơn và giảm thiểu chất thải thực phẩm và khí thải.

 

 

CHÚNG TÔI CAM KẾT CHỈ CÓ HÀNG TỐT GIÁ TỐT - KHÔNG CÓ HÀNG TỐT GIÁ RẺ

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 - Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội - Ô tô đỗ cửa( Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT:04.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com