Cách giảm Ph trong bể cá cảnh

Độ PH trong bể cá cảnh đóng vai trò quan trọng tới sự sinh trưởng và phát triển của đàn cá. Vì vậy, luôn phải được duy trì ở trạng thái ổn định. Vì một lý do nào đó mà độ PH trong bể cá quá cao, hãy thử áp dụng cách giảm PH trong bể cá cảnh sau đây.

Nguyên nhân khiến độ Ph trong bể cá cảnh tăng hoặc giảm

Lớp nền và vật trang trí làm thay đổi Ph trong bể cá cảnh

Độ PH trong bể cá cảnh cần phải được duy trì ở trạng thái cân bằng, tuy nhiên lại có nhiều nguyên nhân khiến PH tăng hoặc giảm. Và đây là một số nguyên nhân chủ yếu.

Do lớp nền và vật trang trí sử dụng trong bể cá: Thực hiện việc thay những viên sỏi ở trong bể cá cảnh cũng trở thành nguyên nhân khiến PH trong bể cá bị thay đổi. Nguyên nhân là vì sỏi có rất nhiều loại khác nhau, cần phải chọn đúng loại cho bể cá của bạn.

Tương tự như san hô cũng vậy, dùng trang trí bể cá cảnh rất đẹp. Tuy nhiên, chỉ nên dùng trong bể cá nước mặn với độ PH cao, chứ không nên dùng trong bể cá cảnh có độ PH thấp.

Do bộ lọc và nguồn nước: Thay nước thường xuyên trong bể cá cảnh, cũng là tác nhân khiến độ Ph của bể cá thay đổi. Tương tự như việc bạn sử dụng nguồn nước hay bộ lọc khác cho bể cá, Ph cũng sẽ thay đổi đáng kể. Vì vậy, cần phải hạn chế sử dụng các hóa chất trong bể cá cảnh và bộ lọc, bởi cho dù có là hóa chất đặc thù  để cân bằng Ph thì PH vẫn thể bị thay đổi.

5 Phương pháp dùng vật liệu lọc làm giảm Ph nước trong bể cá

Để làm giảm PH trong bể cá cảnh, nên áp dụng các cách tự nhiên, bởi nếu sử dụng hóa chất có thể gây nên tình trạng giảm Ph đột ngột, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cá.

Gỗ lũa làm giảm PH trong bể cá cảnh

1. Giảm độ Ph bằng cách dùng gỗ lũa

Dùng gỗ lũa: Đây là cách giảm Ph trong bể cá cảnh đơn giản, bởi chúng ta chỉ cần đặt gỗ lũa vào trong bể cá. PH trong bể cá chắc chắn sẽ giảm, nhưng đồng thời màu nước trong bể cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến màu nước nên ngâm gỗ lũa vào một thùng riêng từ 1- 2 tuần, trước khi cho vào trong bể cá.

Gỗ lũa có thể làm giảm Ph trong bể cá, là do hoạt động của nó giống như một chiếc máy lọc nước. Nó sẽ lọc bỏ hóa chất có hại trong nguồn nước – là nguyên nhân gây tăng độ Ph.

Xem thêm: Đã có hệ thống lọc nước nuôi cá cảnh tốt nhất hiện nay

2. Giảm Ph trong nước bằng cách dùng rêu bùn

Dùng rêu bùn: Cũng tương tự như gỗ lũa, rêu bùn vừa giúp làm giảm PH nhưng nó cũng làm thay đổi màu nước trong bể cá. Vì vậy, trước khi cho vào bể nên ngâm riêng rêu bùn.

Để đưa rêu bùn vào trong bể cá, nên cho chúng vào trong một chiếc túi lọc hoặc là túi lưới. Với hoạt động như một chiếc máy lọc, nó sẽ giúp làm giảm độ PH một cách tự nhiên và an toàn nhất.

3. Giảm độ Ph bằng cách dùng lá bàng

Dùng lá bàng: Lá bàng vừa có tác dụng làm giảm Ph vừa có tác dụng làm mềm nước trong bể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, trong thành phần của lá bàng có chất tannin, có thể gây đổi màu nước nên hãy ngâm lá bàng ở chậu riêng bên ngoài, trước khi cho vào trong bể cá.

Lá bàng giúp làm giảm PH trong bể nuôi cá cảnh

4. Giảm độ Ph bằng cách dùng lá chuối khô

Dùng lá chuối khô. Lá chuối khô rất dễ tìm kiếm và nhanh chóng. Lá chuối khô có thể làm giảm độ Ph bằng cách rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút, khi nước chuyển sang màu vàng thì chắt ra để nguội. Sau đó đổ xuống mỗi lần 1 ít rồi theo dõi hồ cá dần dần để khắc phục.

Khi tăng hoặc giảm độ Ph hồ cá chỉ nên tăng từ 0.5 đến 1.0 đơn vị sẽ đảm bảo an toàn nhất. Khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm chất hóa học được bán trên thị trường, sẽ gây hiện tượng cá bị sock và dễ chết. Vì vậy Doctorhouses khuyến cáo nên dùng các phương pháp tự nhiên kể trên để có được hiệu quả tốt.

5. Dùng hệ thống lọc nước RO

Dùng vật liệu lọc nước RO: Máy lọc nước công nghệ RO ngày càng được ưa chuộng, bởi với công nghệ thẩm thấu ngược, cho phép lọc bỏ ion và có phân tử có hại, nhờ đó mang lại nguồn nước sạch và an toàn.

Máy lọc nước RO giúp cân bằng PH trong bể cá cảnh

Một điểm đặc biệt của máy lọc nước RO đó là nó giúp cân bằng PH ở trong nước. Vì vậy khi sử dụng cho bể nuôi cá cảnh, trong trường hợp PH cao, nó sẽ tiến hành điều chỉnh, làm giảm PH để đưa nguồn nước trở về trạng thái cân bằng, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của đàn cá.

Chơi cá cảnh không đơn thuần là có một bể cá thật đẹp, mà cần phải chăm sóc để chúng sinh trưởng và phát triển tốt. Muốn được như vậy, cần phải duy trì môi trường nước với độ PH ổn định và cân bằng. Nếu phát hiện độ PH trong bể cá cảnh quá cao, hãy áp dụng những cách giảm PH trong bể cá cảnh nói trên. Đây đều là những cách đơn giản, nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao mà lại không tốn nhiều chi phí nhưng đồng thời cũng đảm bảo môi trường tự nhiên cho đàn cá sinh sống.

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 - Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội - Ô tô đỗ cửa( Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT:04.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com