Tia hồng ngoại là gì ? Tác dụng nổi bật của tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại là gì ?

Tia hồng ngoại là những bức xạ điện tử có bước sóng nằm trong khoảng từ 700 nanomet (nm) đến 1 milimet (mm), bước sóng của tia hồng ngoại dài hơn sóng của ánh sáng nhìn thấy, nhưng ngắn hơn sóng vô tuyến và mắt thường có thể quan sát nhìn thấy được.

Lịch sử hình thanh của tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại được phát hiện bởi nhà thiên văn học người Anh, Sir William Herschel vào năm 1800. Herschel biết rằng ánh sáng mặt trời có thể được tách thành các thành phần riêng biệt, một bước được thực hiện bằng cách khúc xạ ánh sáng qua lăng kính thủy tinh. Sau đó, ông đo nhiệt độ của các màu sắc khác nhau được tạo ra. Ông nhận thấy nhiệt độ tăng lên khi các màu chuyển dần từ ánh sáng tím, lam, lục, vàng, cam và đỏ. Sau đó, Herschel tiến thêm một bước, đo nhiệt độ ở phần nằm ngoài vùng màu đỏ. Ở đó, trong vùng hồng ngoại, ông nhận thấy nhiệt độ là cao nhất.

Tác dụng nổi bật của tia hồng ngoại.

Tia hồng ngoại được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Trong số những thiết bị được biết đến nhiều nhất là cảm biến nhiệt , hình ảnh nhiệt và thiết bị nhìn ban đêm .

+ Trong truyền thông và mạng, ánh sáng hồng ngoại được sử dụng trong các hoạt động có dây và không dây. Ánh sáng hồng ngoại cũng được sử dụng trong cáp quang để truyền dữ liệu.

+ Điều khiển từ xa sử dụng ánh sáng hồng ngoại gần, được truyền bằng điốt phát quang (đèn LED), để gửi tín hiệu tập trung đến các thiết bị giải trí gia đình, chẳng hạn như TV.

+ Tia hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong thiên văn học để quan sát các vật thể trong không gian mà mắt người không thể phát hiện được toàn bộ hoặc một phần, bao gồm các đám mây phân tử, các ngôi sao, hành tinh và các thiên hà đang hoạt động.

+Tia hồng ngoại được sử dụng bởi lò sưởi điện , bếp để nấu thức ăn, thông tin liên lạc tầm ngắn như điều khiển từ xa, sợi quang học, hệ thống an ninh và camera chụp ảnh nhiệt phát hiện người trong bóng tối.

+ Liệu pháp hồng ngoại có nhiều vai trò trong cơ thể con người. Chúng bao gồm giải độc, giảm đau , giảm căng cơ, thư giãn, cải thiện tuần hoàn, giảm cân, thanh lọc da, giảm tác dụng phụ của bệnh tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm huyết áp.

Tác hại của tia hồng ngoại

Các nghiên cứu y tế chỉ ra rằng tiếp xúc với tia hồng ngoại trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương thủy tinh thể, giác mạc và võng mạc , bao gồm đục thủy tinh thể, loét giác mạc và bỏng võng mạc, tương ứng. Để giúp bảo vệ khỏi việc tiếp xúc với tia hồng ngoại lâu dài, chúng ta có thể mặc các sản phẩm có bộ lọc tia hồng ngoại hoặc lớp phủ phản chiếu

 

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 26 Ao Đình Phú Đô, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT:024.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com