Màng lọc RO là gì ? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động màng RO lọc nước

Nước là một yếu tố thiết yếu của cuộc sống con người đặc biệt là nước lọc tinh khiết. Màng RO lọc nước – một công cụ giúp lọc nước và cho ra những giọt nước sạch , an toàn nhất đáp ứng mọi nhu cầu. Vâỵ màng RO lọc nước có cấu tạo và nguyên lí hoạt động ra sao ? Hãy cùng Doctorhouses tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về màng Ro lọc nước

 • Tên tiếng Anh của màng RO là Reverse Osmosis, công nghệ được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước,  hoàn thiện từ những năm 1970 bởi Origin.
 • Ban đầu chỉ sử dụng màng RO trong các lĩnh vực hàng hải và vũ trụ .Sau đó nó dần trở nên phổ biến trong sinh hoạt và sản xuất với nhu cầu sử dụng nước tinh khiết trong đời sống và sản xuất, đặc biệt là trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng Ro lọc nước.

Cấu tạo của màng lọc nước này gồm 4 lớp chính:

 • Lớp bảo vệ
 • Lớp đệm
 • Lớp lọc
 • Lớp thẩm thấu

Các lớp của màng RO được sếp lại với nhau rồi cuộn lại trông giống như hình  vỏ ốc với  khe hở màng rất nhỏ chỉ 0,0001 micron. Kích thước này chỉ lớn hơn một chút so với kích thước của phân tử nước và nhỏ hơn kích thước của phân tử natri clorua (0,0007 micron).

 • Nguyên lý vận hành của màng lọc RO

Màng RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, ngược lại với  thẩm thấu tự nhiên. Nước có nồng độ TDS – Tổng chất rắn hòa tan thấp sẽ đi đến nơi có nồng độ TDS cao với mục đích là để cân bằng chất tan. Mặt khác, trong thẩm thấu ngược, quá trình thẩm thấu tự nhiên được đảo ngược ở áp suất cao. Nước được đẩy qua màng từ vùng có TDS cao sang vùng có TDS thấp hơn.Do đó, màng RO tiêu tốn khá nhiều năng lượng  trong quá trình lọc nước.Màng RO là màng bán thấm cho phép các phân tử nước đi qua nhưng vẫn giữ lại hầu hết các tạp chất, muối hòa tan, chất hữu cơ và vi khuẩn. .

Phân loại các loại màng RO

Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, các loại màng chống thấm ngược ra đời. Từ loại nhỏ với công suất chỉ 8 lít / giờ đến  loại lớn nhất có khả năng sản xuất hàng trăm lít / giờ  . Nhưng nhìn chung tùy theo mức độ sử dụng có thể chia chúng thành 3 loại chính: dân dụng, thương mại và công nghiệp.

 • Màng lọc nước RO dân dụng

Đầu tiên là máy lọc nước Ro dân dụng. Đây là một hệ thống xử lý nước RO hiệu quả có thể chứa một hoặc nhiều màng RO giúp loại bỏ tất cả các muối và tạp chất có hại ra khỏi nước. Màng RO cho gia đình và văn phòng loại bỏ  95% đến 98%hoá chất hoà tan và chất gây ô nhiễm vi sinh vật . Sử dụng cấu trúc  xoắn ốc  quấn quanh  ống trung tâm có đục lỗ, nước đã qua xử lý thấm qua màng, xoắn vào trong và chuyển sang hấp thụ ra  ngoài.

 • Màng lọc nước RO thương mại

Nước sạch tinh khiết không chỉ cần thiết trong mỗi hộ gia đình mà còn ở các trung tâm thương mại lớn nhỏ. Theo ước tính thì màng Ro thương mại có nhu cầu sử dụng cao nhất kể từ vài năm nay. Màng lọc thương mại phù hợp nhất cho ứng dụng cấp nước quy mô trung bình, lưu lượng nước cao lại  có thêm  hiệu suất tốt khi được bảo quản trong điều kiện khô ráo.

 • Màng lọc nước RO công nghiệp

Với nhu cầu sử dụng cao, máy lọc nước thẩm thấu ngược gia đình và thương mại không thể đáp ứng được. Lúc này màng Ro công nghiệp có công suất rất lớn sẽ là lựa chọn thay thế . Ví dụ như các ngành như chế biến nước giải khát như bia , nước ngọt  luôn Yêu cầu hàng tấn nước tinh khiết để thực hiện các hoạt động sản xuất … Màng công nghiệp  chất lượng cao giúp loại bỏ  hóa chất khỏi nước bằng cách cung cấp lưu lượng nước lớn, chúng là sự lựa chọn hàng đầu cho các ngành công nghiệp chế biến. Khả năng loại bỏ chất ô nhiễm  98- 99%.Đây  là giải pháp cho những thách thức về nước  công nghiệp.

4 Tại sao màng Ro lọc nước lại được ưa chuộng như vậy?

Màng Ro lọc nước ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích mà nó mang lại:

 • Lọc sạch mọi loại nước
 • Nếu như các công nghệ lọc khác có yêu cầu về nguồn nước đầu vào khá khắt khe thì màng  RO lại không quá khó khăn. Công nghệ lọc RO có thể xử lí nhiều nguồn nước khác nhau và lọc sạch hiệu quả hơn.
 • Điều này có thể thực hiện được nhờ nhiều lõi lọc bổ sung ở phía trước đã được tích hợp Để có  nguồn nước phù hợp trước khi đến màng RO, lõi lọc.Ro có nhiều lớp màng lọc  thẩm thấu  đẩy cao áp. Do vậy tất cả các tạp chất, bụi bẩn và các hợp chất có hại có thể dễ dàng được loại bỏ.
 • Loại màng lọc này còn có đặc điểm là hoạt động mạnh mẽ và chi phí đầu tư thấp, cụ thể:
 • Màng RO có cơ chế hoạt động mạnh mẽ, mỗi giờ có một bình lọc, giúp lọc hàng nghìn lít nước với độ ổn định tốt, không xảy ra sự cố hay gián đoạn  tiến trình.Bộ lọc hoạt động nhờ  sự hỗ trợ của áp lực do máy bơm hút nước tạo ra nên chúng có thể dễ dàng đặt  ở mọi vị trí.
 • Chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống lọc RO rất rẻ. So với nhiều công nghệ lọc thông minh hiện nay, chi phí lắp đặt thiết bị không cao nên việc đầu tư vào công nghệ này về cơ bản  không tạo áp lực về ngân sách cho khách hàng.

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 26 Ao Đình Phú Đô, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT:024.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com