Thử nước bằng TDS và điện phân trò lừa bịp thương mại

Gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng một nhóm người với “mác” làm công việc từ thiện – thử miễn phí nước khoáng, nước tinh khiết mà các hộ dân, DN đang sử dụng để phát hiện ra các chất độc hại có trong nước.
Kết quả mà nhóm người này đưa ra đã gây hoang mang dư luận xung quanh thông tin nước khoáng, nước tinh khiết bị nổi đục, kết tủa, có cặn… Với những thông tin này, cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ vấn đề.

But-tds 

Bút thử TDSdien-phan

Bộ điện phân

Từ phương pháp thử không được công nhận
– Trong thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường Hà Nội xuất hiện một số tình nguyên viên thử nước và tư vấn miễn phí cho các hộ dân và Cty về nguồn nước đang sử dụng.
Với hai dụng cụ trong tay: Bút thử TDSbộ điện phân, các nhân viên này đã đưa ra kết luận thiếu tính khoa học gây hoang mang cho các hộ dân và đơn vị đang sử dụng nguồn nước trên địa bàn TP.
Chị Phạm Thị Thu Hà – tình nguyện viên của Cty cổ phần sản xuất thương mại TQH Thăng Long được cấp giấy uỷ quyền số 01/GUQ đã đến Cty ACE đề nghị được thử nguồn nước mà Cty đang sử dụng và sau khi có thao tác điện phân qua nước khoáng thiên nhiên Lavie, chị Hà kết luận: Nước khoáng thiên nhiên Lavie không đảm bảo chất lượng vì bị kết tủa…
Tương tự như vậy, tại dãy C3, khu tập thể Cục Thông tin liên lạc, cũng có một số tình nguyện viên đề nghị sử dụng bộ điện phân thử nguồn nước và đưa ra kết luận nước có dư lượng sắt, mangan cao hơn nhiều lần mức cho phép.
Khi các phương tiện thông tin đưa tin nước ở khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính không “sạch”, ngay lập tức rất nhiều nhóm người đưa máy, dụng cụ đến các nhà dân ở khu vực này để thử nước và giới thiệu máy nhằm mục đích để bán.

Trước những thông tin gây hoang mang cho người tiêu dùng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có ý kiến về việc kiểm tra chất lượng nước của các tình nguyện viên như sau:
“Chỉ có các phương pháp thử và kết luận về VSATTP của các phòng xét nghiệm được công nhận hoặc có thẩm quyền do Bộ Y tế chỉ định hay trưng cầu ý kiến mới có giá trị về mặt pháp lý. Các thiết bị xét nghiệm nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm khi lưu hành phải được Bộ Y tế cấp giấy phép.
Về tính năng kỹ thuật, tính hợp pháp về nguồn gốc xuất xứ của các dụng cụ, trang thiết bị để thử nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm nước đề nghị cơ quan điều tra, thanh tra có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật”.
Có phải là cạnh tranh không lành mạnh?

Nhiều nguồn thông tin cho rằng: Các tình nguyện viên này thử nước miễn phí, sau đó bán sản phẩm nước khoáng hoặc dụng cụ lọc nước của họ để thay thế nguồn nước không đảm bảo mà khách hàng đang sử dụng…?
Đội quản lý thị trường số 14 đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần sản xuất thương mại TQH Thăng Long. Ông Tống Quang Huy – TGĐ Công ty cổ phần sản xuất thương mại TQH Thăng Long – đã thừa nhận:
“Công ty có uỷ quyền cho chị Phạm Thị Thu Hà bằng văn bản và cung cấp dụng cụ cho chị Hà. Lý do có việc uỷ quyền là do thấy chị Hà đang mắc bệnh hiểm nghèo muốn làm việc nghĩa.
Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, Công ty và chị Hà nhận thấy việc làm của chị Hà là sai so với quy định của Bộ Y tế. Công ty đã thu hồi giấy uỷ quyền cho chị Hà. Đồng thời Công ty cũng cam kết sẽ không cử bất cứ nhân viên nào làm các công việc thử nước tương tự”.
Tuy nhiên, nếu nói rằng Công ty cổ phần sản xuất thương mại TQH Thăng Long không chịu trách nhiệm về những hành vi của chị Hà là không đúng, vì đây là đơn vị cung cấp giấy tờ và thiết bị cho chị Hà thực hiện công việc “thử nước miễn phí”. Cơ quan kiểm tra cần phải làm rõ động cơ, mục đích của chị Hà khi thực hiện công việc thử nước miễn phí như trên.

Vì vậy, để bảo đảm mua máy lọc nước quý khách nên xem tại đây.

Nguyên văn báo Lao động

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 - Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội - Ô tô đỗ cửa( Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT:04.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com