Tất tần tật 4 quy trình xử lý nước thải hiệu quả nhất

Với công nghệ tiên tiến hiện nay chúng ta có thể làm cho nước thải có thể uống được và sử dụng được bằng cách sử dụng các công nghệ xử lý nước thải lọc và xử lý nước thải bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm như nước thải và hóa chất.

Dưới đây là 4 cách phổ biến để xử lý nước thải bao gồm xử lý nước vật lý, xử lý nước sinh học, xử lý hóa học và xử lý bùn. Hãy cùng Doctorhouses tìm hiểu chi tiết về các quy trình này.

Xử lý nước vật lý

Trong giai đoạn này, các phương pháp vật lý được sử dụng để làm sạch nước thải. Các quy trình như sàng lọc, lắng cặn và hớt bọt được sử dụng để loại bỏ chất rắn. Không có hóa chất nào tham gia vào quá trình này.

Một trong những kỹ thuật chính của xử lý nước thải vật lý bao gồm quá trình lắng, là một quá trình đình chỉ các phần tử nặng / không hòa tan khỏi nước thải. Khi chất không hòa tan lắng xuống dưới đáy, bạn có thể tách lấy nước tinh khiết.

Một kỹ thuật xử lý nước vật lý hiệu quả khác bao gồm sục khí. Quá trình này bao gồm không khí lưu thông qua nước để cung cấp oxy cho nó. Lọc, phương pháp thứ ba, được sử dụng để lọc tất cả các chất gây ô nhiễm. Bạn có thể sử dụng loại bộ lọc đặc biệt để đi qua nước thải và tách các chất gây ô nhiễm và các hạt không hòa tan có trong nó. Bộ lọc cát là bộ lọc được sử dụng phổ biến nhất. Dầu mỡ trên bề mặt của một số loại nước thải cũng có thể được loại bỏ dễ dàng thông qua phương pháp này.

Phương pháp này sử dụng các quy trình sinh học khác nhau để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải, chẳng hạn như xà phòng, chất thải của con người, dầu và thực phẩm. Vi sinh vật chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải trong quá trình xử lý sinh học. Nó có thể được chia thành ba loại:

  • Quá trình hiếu khí: Vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ và chuyển nó thành carbon dioxide có thể được sử dụng cho thực vật. Oxy được sử dụng trong quá trình này.
  • Quá trình kỵ khí: Tại đây, quá trình lên men được sử dụng để lên men chất thải ở một nhiệt độ cụ thể. Oxy không được sử dụng trong quá trình kỵ khí.
  • Ủ phân: Một loại quy trình hiếu khí trong đó nước thải được xử lý bằng cách trộn nó với mùn cưa hoặc các nguồn cacbon khác.

Xử lý thứ cấp loại bỏ hầu hết các chất rắn có trong nước thải, tuy nhiên, một số chất dinh dưỡng hòa tan như nitơ và phốt pho có thể vẫn còn.

Xử lý nước bằng hóa chất

Phương pháp xử lý này liên quan đến việc sử dụng hóa chất trong nước. Clo, một hóa chất oxy hóa, thường được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn phân hủy nước bằng cách thêm chất gây ô nhiễm vào nước. Một chất oxy hóa khác được sử dụng để làm sạch nước thải là ozone. Trung hòa là một kỹ thuật mà một axit hoặc bazơ được thêm vào để đưa nước về độ pH tự nhiên là 7. Hóa chất ngăn vi khuẩn sinh sôi trong nước, do đó làm cho nước trở nên tinh khiết.

Xử lý bùn

Đây là một quá trình tách rắn-lỏng trong đó độ ẩm dư ít nhất có thể được yêu cầu trong pha rắn và lượng cặn hạt rắn thấp nhất có thể được yêu cầu trong pha lỏng đã tách.

Ví dụ: Khi tách nước bùn từ nước thải công nghiệp hoặc nhà máy nước thải nơi độ ẩm còn lại trong chất rắn khử nước quyết định chi phí xử lý và chất lượng trung tâm xác định tải lượng ô nhiễm quay trở lại cơ sở xử lý. Một thiết bị tách rắn-lỏng như máy ly tâm được sử dụng để loại bỏ chất rắn ra khỏi nước thải.

Nước thải có nhiều tác động đến thế giới tự nhiên và điều quan trọng là phải xử lý nó một cách hiệu quả. Bằng cách xử lý nước thải, bạn không chỉ cứu những sinh vật phát triển mạnh trên đó mà còn bảo vệ môi trường nước được sạch sẽ hơn.

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 7 ngách 56/2 Ngõ 56 - Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội - Ô tô đỗ cửa( Cạnh trường THCS Phú Đô)

SĐT:024.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com