Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Ngày nay hiện tượng ô nhiễm nguồn nước ngày càng phổ biến gây ra nhiều bệnh tật. Việc sử dụng những nguồn nước bị ô nhiễm trong một khoảng thời gian lâu có nguy cơ gây ra các bệnh nguy hiểm. Cụ thể như rụng tóc, vàng da, gây suy giảm trí nhớ, làm giảm các thành phần của máu và có thể gây ung thư. Chính vì vậy giải pháp để xử lý nguồn nước mà nhiều gia đình sử dụng đó chính là lọc nước giếng khoan gia đình.

Ô nhiễm nguồn nước ngày càng phổ biến

Nước giếng khoan hiện nay chính là nguồn nước được nhiều gia đình sử dụng. Bên cạnh việc sử dụng nguồn nước giếng khoan thì nhiều cơ quan chức năng đã đưa ra lời cảnh báo về những nguy cơ gây lại của nước giếng khoan. Nguyên nhân là trong nước giếng khoan có các chất gây ung thư. Chính vì thế việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan là điều nên và cấp thiết.

Qua các cuộc kiểm tra khảo sát nguồn nước nhiều cơ quan đã đưa ra những kết quả gây nhức nhối và lo lắng cho người sử dụng. Nguồn nước giếng khoan không chỉ tồn tại những chất gây ung thư mà còn ẩn chứa những nguy cơ khác. Theo nghiên cứu, trong nước giếng khoan vẫn có những chất gây ra bệnh đường ruột như tả, lỵ, thương hàn, nhiễm khuẩn, suy thận, gây khó tiêu.

Lọc nước giếng khoan như thế nào để đảm bảo chất lượng

Cách tốt nhất và nhanh nhất hiện tại là thiết kế ngay hệ thống lọc nước giếng khoan để có nguồn nước sạch sử dụng. Trước khi tìm hiểu về hệ thống lọc, bạn nên tìm hiểu thêm về các loại nước.

Các loại nước thường gặp

  • Nước bị nhiễm phèn: Đây là loại nước có lượng sắt cùng với lượng mangan ở mức cao. Nguồn nước phèn là nguồn nước khá phổ biến ở vùng đồng bằng bác bộ cùng với một số tỉnh ở miền trung và đồng bằng nam bộ.
  • Nước cứng: Đây là loại nước trong nhưng khí ở nhiệt độ cao sẽ là xuất hiện các cảnh bám. Là loại nước thường có ở các vùng miền núi.

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Để có thể thiết kế lắp đặt được một hệ thống lọc nước giếng khoan, trước tiên là cần chuẩn bị bể lọc. Bể lọc có thể bằng nhựa, inox, vật liệu có kích thước cao chứa được lớn hơn hoặc bằng 200 lít nước. Các bể lọc phải cao trên 1 mét. Tiếp theo là chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và sắp xếp chúng theo thứ tự.

  • Phần đáy

Là vị trí của ống lọc hoặc có thể sử dụng lưới inox. Vật liệu này dùng để làm ống dẫn nước và không cho các vật liệu lọc có thể chảy ra ngoài.

  • Tầng sỏi

Nên lựa chọn các loại sỏi có kích thước nhỏ. Vệ sinh sỏi rồi đổ thành một lớp dưới đáy bể dài tầm 10 phân là được. Với tác dụng làm thoáng và chống trường hợp tắc ống và lưới lọc nên hạn chế rải lớp sỏi quá dày.

  • Tầng cát

Loại cát có thể sử dụng là cát vàng hoặc cát thạch anh. Lớp này thì có độ dày cao hơn lớp sỏi. Độ dày từ 25 đến 30 phân.

  • Lớp vật liệu FILOX

Lớp này là lớp có tác dụng xử lý các kim loại nặng. Chính vì vậy lớp này có tác dụng rất quan trọng.

  • Lớp than hoạt tính

Lớp tiếp theo để lọc nước giếng khoan là lớp than hoạt tính. Lớp này dùng để khử ầu, loại bỏ mùi, Loại bỏ chất độc và các tạp chất có hại. Lớp này sẽ có độ dày là 10 phân.

  • Lớp cát

Đây là lớp cát vàng nhưng hạt to. Ngoài cát vàng, tùy điều kiện bạn có thể dùng cát thạch anh. Lớp này bạn sẽ đổ dày tầm 10 đến 15 phân.

  • Giàn phun mưa: Lớp này dùng để oxi hóa nguồn nước.

Lọc nước giếng khoan có tác dụng gì?

Bằng việc lọc nước giếng khoan bằng hệ thống lọc nước giếng khoan, nước sẽ được loại bỏ các chất độc, kim loại. Cụ thể như sau:

+ Lọc nước giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân

+ Đối với lớp than hoạt tính. Lớp than này sẽ có tác dụng là hấp thụ các chất độc hại. Loại bỏ các chất độc hại, trung hòa được các chất khoáng khó hòa tan. Nước sẽ tiếp tục được thấm qua lớp vật liệu để xử lý sắt, các kim loại độc hại khác. Tiếp tục, nước sẽ thấm qua lớp cát vàng hoặc sỏi để đi ra bể chứa tạo ra nguồn nước sạch.

+ Việc lọc nước sẽ cho ra nguồn nước trong, sạch, an toàn cho người sử dụng. Đây là phương pháp loại bỏ được các chất độc. Hơn thế nữa loại bỏ được các chất gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Đảm bảo được sức khỏe cho cả gia đình.

Một số phương pháp làm sạch nước khác

Ngoài cách lọc nước giếng khoan như trên. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và sử dụng hệ thống lọc nước sẵn có như hệ thống lọc tổng. Hệ thống này cũng giúp lọc hết các chất độc, các kim loại. Hơn thế nữa, khi sử dụng hệ thống lọc tổng các virus, vi sinh vật cũng được loại bỏ, đảm bảo cho ra nguồn nước an toàn, đúng chất lượng.

Trên đây là các thông tin và cách để có một nguồn nước sạch nhờ lọc nước giếng khoan. Hy vọng rằng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan nhất về việc lọc nước và sự cần thiết của việc lọc nước. Nguồn nước rất quan trọng, và sử dụng nước sạch là quyền lợi của mỗi người để đảm bảo sức khỏe.

doctorhouses - chuyên gia lọc nước - bất chấp mọi nguồn nước

bảo hành theo chất lượng nước QCVN

Chủ đề:
, sitemap
10 lý do bạn nên chọn chúng tôi
Đơn vị khác
Doctrohouses là đơn vị chuyên về lọc nước, xử lý nước, có kinh nghiệm hơn 06 năm. Có chuyên môn tư vấn giải pháp xử lý tối ưu nhất.
Các đơn vị khác thường làm thương mại, không có chuyên môn về lọc nước, xử lý nước. Khả năng tư vấn kém, không thuyết phục.
Doctorhouses Cam kết bảo hành chất lượng nguồn nước sau lọc 1 năm, Miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần
Các đơn vị khác thường né tránh trách nhiệm bảo hành khi có sự cố, làm xong là chạy…
Doctorhouses cam kết sử dụng thiết bị, vật liệu lọc tốt nhất, sử dụng đúng số lượng quy chuẩn.
- Composite Pentair thương hiệu toàn cầu không có mùi hắc của nhựa, không gây độc hại khi sử dụng.
- Cacbon hoạt tính Norit của Hà Lan, Diamond của Ấn Độ, Calgon của Mỹ.. đặc biệt không sử dụng cacbon rẻ tiền như than cứt chuột, than cám giá từ 5000-8000 VNĐ/kg.
Các đơn vị khác làm thương mại thường cạnh tranh về giá cả nên sử dụng các thiết bị kém chất lượng gây độc hại trong quá trình sử dụng.
- Cột composite thường dùng hàng trung quốc: USE, HY… mùi nhựa tái chế rất hắc khó chịu..
- Cacbon hoạt tính thường dùng hàng rẻ tiền giá giao động từ 5000 – 8000 vnđ/kg.
Doctorhouses luôn tập kết thiết bị nguyên đai, nguyên kiện đến tận chân công trình, có sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận giám sát thi công.
- Tuyệt đối không ráp trước ở kho bãi.
- Không đổ trước vật liệu lọc vào bình.
Vì giá Rẻ nên Các đơn vị khác thường chuẩn bị đổ vật liệu lọc vào bình lọc trước khi đem đến công trình.
- Khách hàng không kiểm chứng được vật liệu bên trong gồm những gì? số lượng bao nhiêu ?
- Hoặc đem đến công trình những vật liệu lọc đóng bao bì kém chất lượng, không có thông tin rõ ràng
Doctorhouses là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tư vấn giải pháp Tại nhà & kiểm tra nước Tại văn phòng Công ty.
Thường chỉ tư vấn qua điện thoại, đưa ra phương án ngay giá luôn rẻ hơn.
Doctorhouses cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng nước không đảm bảo như cam kết giải pháp đưa ra.
Các đơn vị khác thường né tránh khi chất lượng nước không đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

lien he mua hang

Công ty cổ phần kỹ thương An Đạt Phát

Số 26 Ao Đình Phú Đô, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT:024.6259.14.15

Hotline: 0966.59.69.08 - 0904.585.683- Lắp đặt toàn quốc

Email: locnuocdoctorhouses@gmail.com